TUẤN GIA KHANG GỢI Ý GIẢI PHÁP CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ KỸ THEO NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU

TUẤN GIA KHANG GỢI Ý

GIẢI PHÁP CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ KỸ THEO NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU

CÓ NÊN CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ KHÔNG?

Trước khi quyết định nên cải tạo nhà ống cũ không thì chủ đầu tư cần có những lý do thuyết phục để đưa ra quyết định cuối cùng. Có thể nói các mẫu nhà ống dù 1 hay 2 tầng đều là những kiểu kiến trúc cũ được sử dụng phổ biến trước đây. Nhất là tại các thành phố lớn, mật độ dân số đông, diện tích hạn hẹp thì việc đúc thêm mê, đổ thêm tầng là cần thiết để tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, kiểu nhà ống  cũ khiến cho không gian trở nên bức bí, không đủ ánh sáng và khả năng lưu thông không khí còn nhiều hạn chế. Và sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà phải chống chịu với đủ loại thời thiết thì việc thay đổi là điều cần thiết. Hơn hết là thay đổi để bạn và gia đình có được không gian sống thoải mái, hoàn hảo hơn.

Dưới đây là những lý do để bạn có thể cân nhắc việc có nên cải tạo nhà ống  cũ hay không?

– Với kinh phí ít ỏi, bạn không thể phá bỏ toàn bộ ngôi nhà vẫn còn giá trị sử dụng để xây dựng mới lại từ đầu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải tạo ngôi nhà với chi phí thấp hơn nhiều lần.

– Thời gian xây dựng nhà mới có thể làm mất của bạn từ 6 tháng – 1 năm tùy quy mô và nhu cầu sửa chữa nhiều hay ít hạng mục… Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dịch vụ trọn gói thì thời gian hoàn thiện chỉ mất khoảng 2 – 6 tháng. Và các hạng mục được gói gọn để không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia chủ.

– Kết cấu chính của ngôi nhà vẫn sẽ được giữ lại, nhất là khi ngôi nhà của bạn chứa đựng nhiều kỉ niệm của nhiều thế hệ cùng sinh sống ở đó. Nhiều gia đình vẫn ưu tiên lựa chọn việc bảo tồn kiến trúc cổ như một trách nhiệm với xã hội, đất nước và thế hệ sau.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ

Để có được kế hoạch hoàn hảo nhất cho việc cải tạo lại ngôi nhà cũ, trước tiên bạn cần tìm hiểu và liên hệ với đơn vị tư vấn thiết kế, thi công uy tín. Họ sẽ là những người giúp bạn tư vấn về mặt thẩm mĩ, phong cách và kiến trúc, công năng của ngôi nhà. Đồng thời, dựa trên ngân sách chi trả của gia đình để có các giải pháp thi công hiệu quả, ít tốn kém nhất. Quá trình bắt tay vào cải tạo nhà ống 2 tầng cũ sẽ trải qua các bước như sau:

 Khảo sát thật kỹ hiện trạng công trình, kết cấu móng, dầm, trụ và hệ thống đường điện, nước…

Lấy số đo diện tích thực tế, các khu vực công năng, hỏi kỹ nhu cầu sử dụng của gia chủ trước khi tư vấn các phương án cải tạo nhà ống 2 tầng cũ.

 Với những khu vực đã xuống cấp không thể sử dụng tiếp được nữa như sàn bị võng, tường bị nứt, tình trạng ẩm mốc, thấm dột… cần được xử lý triệt để.

CÁC PHƯƠNG ÁN CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Từ những khảo sát thực tế hiện trạng cấu trúc ngôi nhà, kiến trúc sư phải đảm bảo được các yếu tố thẩm mĩ, tính khoa học trong bố trí các công năng, tạo nên những không gian liên kết, ấn tượng, thỏa mãn nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Việc cải tạo nhà ống 2 tầng cũ sẽ tận dụng phần móng, sàn, cột, dầm, tường triệt để để giảm chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhà có diện tích nhỏ sẽ khiến cho đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục, xử lý các phần đã xuống cấp, từ bên ngoài cho đến cấu trúc bên trong. Nếu cần nâng tầng để tăng thêm không gian sử dụng cần tính toán đến khả năng chịu lực của ngôi nhà trên nền móng cũ. Dưới đây là một số giải pháp cải tạo nhà ống 2 tầng cũ mà bạn có thể tham khảo:

– Cải tạo nhà ống  cũ thành biệt thự

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những kiến trúc nhà 2 tầng dạng ống cũ tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội hay TP. Hồ Chí minh. Với diện tích chật hẹp mà mật độ dân số đông tại các thành phố này thì các mẫu nhà ống luôn được lựa chọn. Tuy nhiên, khi muốn cải tạo thì sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt kiến trúc. Mà nếu không được thực hiện bởi một đội ngũ thợ chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của một đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ khiến bạn vừa tốn kém tiền bạc, vừa mất thời gian, lại thêm nhiều mối bận tâm lo lắng.

Nếu ngôi nhà của bạn dù cũ kỹ và đã được xây dựng nhiều năm nhưng hệ móng khung, dầm, trụ vẫn còn chắc chắn và diện tích đủ rộng thì ý tưởng cải tạo thành biệt thự cũng là một ý tưởng không tồi. Việc cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành biệt thự vừa giúp tạo cho bạn và gia đình một không gian sống lý tưởng, các kỉ niệm vẫn được lưu giữ. Hơn hết, chi phí sửa sang sẽ giảm đi rất nhiều so với phương án phá bỏ xây dựng mới hoàn toàn.

– Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành 3 tầng

Bạn đã quyết định nâng tầng khi cải tạo nhà ống 2 tầng cũ để mở rộng thêm không gian sinh hoạt cho gia đình. Đối với kinh nghiệm trong cải tạo nhà ống 2 tầng cũ, bạn nên chắc chắn rằng, khả năng chịu lực của nền móng đủ tốt và độ bền cao. Một điều nữa đó là để tăng khả năng lấy sáng và đối lưu không khí việc cải tạo các cửa sổ lớn hoặc giếng trời là cần thiết.

Trong phong cách thiết kế, bạn nên lựa chọn phong cách chủ đạo để có thể lựa chọn được chủng loại vật tư và gam màu phù hợp. Tránh việc sử dụng các vật liệu theo sở thích và theo phong trào làm không gian ngôi nhà trở nên rối, thiếu tinh tế, mà còn làm tốn kém thêm chi phí bỏ đi làm lại.

Để hạn chế tất cả những rủi ro và có được kế hoạch xây dựng chi tiết từ các công việc cho đến các khoản chi phí. Tìm kiếm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ là điều rất quan trọng. Nhất là trong thời buổi các dịch vụ xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà đang rất phổ biến và có tính cạnh tranh cao cả về giá cả và chất lượng. Khách hàng sẽ nhận về được nhiều lợi ích hơn so với việc tự mày mò lập kế hoạch và tiến hành cải tạo ngôi nhà của mình.

TUẤN GIA KHANG – ĐƠN VỊ TƯ VẤN THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐA PHONG CÁCH – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, cùng với đó là đội ngũ nhân viên kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng công trình, đội thợ thi công lành nghề, chắc chắn sẽ mang đến cho các chủ đầu tư một công trình chất lượng, được kiểm soát các hạng mục và tiến độ thi công tốt nhất.

Tuấn Gia Khang cung cấp các giải pháp cải tạo nhà ống cũ hiệu quả, mang đến cho các gia đình không gian sống hoàn hảo, thỏa mãn mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống với đầy đủ các tiện ích, công năng bố trí một cách khoa học, hợp lý.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, vui lòng gọi về số hotline: 0903 990 083!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *