NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬA NHÀ TRỌN GÓI

Mục đích của việc cải tạo nhà ở là sửa chữa hoặc làm mới nhằm đám ứng sở thích, nhu cầu sử dụng của gia chủ. Đây là việc làm có nét tương đồng với xây nhà nhưng khó hơn vì phải dựa vào khuôn có sẵn và thay đổi theo mong muôn mới. Vậy để có được kết quả như ý, các gia đình cần lưu ý những gì khi cải tạo nhà trọn gói? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

1. Bám sát công trình thực tế

Nhà ở của bạn như thế nào, chắc chắn bạn là người hiểu rõ nhất. Từ diện tích mặt bằng, cách phân bố phòng ban, cấu trúc và phong cách ngôi nhà cũ…. Tất cả những nội dung này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải tạo nhà trọn gói bởi nếu bạn làm khác hơn, thay đổi nhiều hơn so với kiểu dáng và thiết kế vốn có của ngôi nhà thì chi phí sẽ càng đắt đỏ và ngược lại. Trong trường hợp việc cải tạo nhà ở không phải thay mới hoàn toàn diện mạo mà ở mức nâng cấp, củng cố thì mức chi phí và các hạng mục cần thi công sẽ giảm đi đáng kể.

Từ những phân tích trên có thể thấy việc bám sát công trình thực tế sẽ làm tăng tính khả thi và tính ứng dụng trong cải tạo nhà. Từ đó giúp bạn có được công trình như ý sau khi hoàn thiện.

19.1

2. Ưu tiên nhu cầu sử dụng và sở thích của các thành viên

Suy cho cùng, xây nhà, sửa nhà hay cải tạo nhà đều nhằm mục đích sử dụng. Chính vì vậy, để làm mới nhà ở, nguyên tắc đầu tiên mà tất cả các thành viên trong gia đình cần thống nhất chính là sự tiện dụng, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Điều thứ hai, việc cải tạo ấy phải phù hợp với sở thích của các thành viên, nhất là những khu vực mang tính riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc…vv Nếu nắm chắc điều này, bạn sẽ có một công trình vừa đẹp hài hòa, vừa làm hài lòng được tất cả những người trong gia đình mình.

3. Tham khảo những xu hướng mới nhất

Sẽ thật lạc quẻ nếu nhà bạn vừa cải tạo mới lại đi lệch so với các xu hướng nội ngoại thất đương đại. Đây không phải là vấn đề chạy theo xu hướng mà là cách nắm bắt đúng dòng chảy của xây dựng dân dụng, vừa tạo điểm nhấn, nét hiện đại, vừa giúp nâng cao giá trị của ngôi nhà. Do đó, khi lên kế hoạch cải tạo nhà trọn gói từ trong ra ngoài, hãy luôn tham khảo thật chi tiết các mẫu nhà tân tiến nhất hiện nay bạn nhé!

4. Không bỏ qua yếu tố phong thủy khi cải tạo nhà trọn gói

Phong thủy là phương diện đặc biệt có ý nghĩa trong xây dựng và hoàn thiện nhà ở. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thịnh vượng, tràn trề sinh khí, may mắn, bình an. Ngược lại, nếu đi ngược với yếu tố phong thủy thì những điều rủi có thể ập đến. Chính vì lý do này mà khi cải tạo nhà trọn gói, bạn không nên xem nhẹ yếu tố hòa hợp âm dương trong phong thủy.

Thực tế cho thấy một số gia chủ mải mê cải tạo, chú trọng nhiều đến kiểu dáng, tính thẩm mỹ và cả sự tiện nghi mà quên đi vai trò “cầm trịch” của phong thủy. Đừng nên đi vào “vết xe đổ” này, thay vào đó hãy xem lại cách bố trí phòng ốc, đồ vật, màu sắc sử dụng trong sơn tường, vật liệu ốp lát sao cho thuận phong thủy và nếu không thể tự nghiên cứu, hãy nhờ đến sự tham vấn của các chuyên gia bạn nhé!

19.2

5. Lên kế hoạch cụ thể những việc cần làm

Cho dù bạn không phải là người trực tiếp cải tạo nhà trọn gói mà thuê một đơn vị thi công riêng thì việc lên kế hoạch cụ thể những việc cần làm cũng là điều không nên bỏ qua bởi càng nghiên cứu kỹ và bày tỏ nguyện vọng chi tiết thì công trình sau khi hoàn thiện càng tương đồng với mong muốn của bạn. Ngoài ra, việc lên kế hoạch cải tạo còn giúp bạn bám sát với tiến độ thi công của đơn vị nhận thầu và giúp việc hoàn thành diễn ra đúng kế hoạch.

6. Lựa chọn nhà thầu uy tín khi cải tạo nhà trọn gói

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng khi bạn muốn cải tạo nhà trọn gói bởi nếu lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp với kinh phí phù hợp. Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà tuy nhiên bên cạnh những đơn vị uy tín thì vẫn có những đơn vị kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Đến với Tuấn Gia Khang, bạn sẽ tối ưu được chi phí do quy trình làm việc minh bạch,  được tư vấn chi tiết về phong cách nhà ở đương đại, nguồn nguyên vật liệu cần sử dụng, yếu tố phong thủy cũng như việc cân đối giữa nhu cầu, sở thích của gia chủ với các yếu tố trên. Liên hệ Tuấn Gia Khang qua hotline: 0903 990 083 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *