Ép cọc bê tông uy tín, trọn gói tại Hoàng Thành đáp ứng cho các công trình như nhà dân, biệt thự, nhà phân lô, nhà phố, nhà xưởng, trường học, … tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông là quá trình thi công cọc bê tông đúc sẵn bằng các phương pháp như búa đóng, kích ép, khoan nhồi, xoắn, xói nước, … hoặc dùng thiết bị đóng, hoặc ép hạ các cọc bê tông cho nền móng.

Cọc bê tông được chia làm 2 loại thông dụng trong các công trình xây dựng hiện nay là cọc bê tông ly tâm và cọc bê tông cốt thép.

Cọc bê tông ly tâm

Cọc bê tông ly tâm là loại cọc được sản xuất tại nhà máy và bảo dưỡng trên dây chuyền hiện đại. Cọc bê tông ly tâm có hai loại phổ biến là cọc tròn và cọc vuông, sử dụng mác bê tông ly tâm từ 500 trở lên. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực được sản xuất bằng phương pháp quay ly tâm có cấp độ bền chịu nén của bê tông từ B40 đến B60. Chiều dài và bề dày thành cọc tùy thuộc vào đường kính ngoài của cọc.

coc be tong ly tam
Cọc bê tông ly tâm

Cọc bê tông ly tâm thường được sử dụng trong trường hợp nền địa chất không có chướng ngại vật như đất ruộng hoặc đất mới san lấp. Việc thi công cọc có thể dùng nhiều phương pháp như cọc hạ bằng búa, máy ép, phương pháp xoắn hoặc phương pháp xói nước. Cọc ly tâm dự ứng lực có thể cắm sâu hơn rất nhiều so với cọc bên tông cốt thép thường nên tận dụng được khả năng chịu tải của đất nền do đó số lượng cọc trong một đài ít, việc bố trí và thi công cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí xây dựng đài móng.

Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép là loại cọc được sản xuất tại xưởng hoặc công trường bằng bê tông cốt thép đúc sẵn. Cọc bê tông cốt thép loại phổ biến thường có tiết diện vuông. Chiều dài tiết diện cọc phụ thuộc vào thiết kế, nếu chiều dài cọc quá lớn, có thể chia cọc thành những đoạn ngắn để thuận tiện cho việc chế tạo và phù hợp với thiết bị chuyên chở và thiết bị hạ cọc.

 

coc be tong cot thep
Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép thường được sử dụng thích hợp và tốt trong môi trường khu dân cư mới, tại những nền địa chất mới san lấp, đất nền có chướng ngại vật. Trong trường hợp này, cọc bê tông cốt thép thường có khả năng xuyên qua các lớp địa chất phức tạp và chướng ngại vật mà vẫn đảm bảo cọc không bị nứt gãy, kỹ thuật viên hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng cọc đã ép.

 

Vì sao cần ép cọc bê tông?

Móng (móng nền, nền móng hay móng nhà) hoặc móng cọc là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu đường, đập nước, …) đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng, lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình.

Móng phải được thiết kế và xây dựng và thi công công trình không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng. Nền móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ …

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Ép cọc bê tông bằng cọc bê tông ly tâm hoặc cọc bê tông cốt thép giúp móng nền công trình được đảm bảo, đúng quy trình, không sụt lún, đổ sập và bền vững theo thời gian.

 

    LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Quý khách cần tư vấn

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN